Phát Đạt được chấp thuận phát hành hơn 67 triệu cổ phiếu riêng lẻ

Minh Phương|29/10/2023 07:58

Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt (HoSE: PDR) thông báo đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chấp thuận hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

ha-phat-dat-vlr-28102023.png

Công văn số 718/UBCK - QLCB ngày 24/10/2023 của UBCKNN đã thông báo về việc nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của Phát Đạt. Phương án này được Phát Đạt thực hiện theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2023, các Nghị quyết của HĐQT và đúng các quy định của pháp luật.

Cụ thể, Phát Đạt chào bán tổng cộng 67.164.621 cổ phiếu riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cp. Cổ phiếu từ đợt phát hành này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm. Tại các nội dung công bố thông tin trước đó, Phát Đạt cũng đã thông qua các quyết định phân bổ số lượng cổ phiếu dự kiến cho 7 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp để tăng vốn điều lệ, theo đúng các phương án đã thông qua tại ĐHĐCĐ.

Với số tiền huy động được là 671,6 tỷ đồng, Phát Đạt sẽ dùng để thanh toán toàn bộ khoản nợ gốc và lãi trái phiếu mà doanh nghiệp đã phát hành trong năm 2021 và 2022.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Phát Đạt là một trong những doanh nghiệp tích cực tất toán và mua lại trái phiếu trước hạn với tổng giá trị hơn 1.500 tỷ đồng. Song song đó, Phát Đạt cũng đã và đang tạo nên những dấu ấn khởi sắc và điểm sáng trên thị trường khi hàng loạt các dự án như Astral City, dự án tại Thuận An (Bình Dương), dự án tại Bắc Hà Thanh (Bình Định)… liên tục có các bước hoàn thiện về pháp lý.

Với sự chấp thuân của UBCKNN tại đợt phát hành riêng lẻ lần này, Phát Đạt đã có cơ sở vững chắc để hoàn thành mục tiêu đưa nợ trái phiếu về bằng 0 vào cuối năm nay, trở lại quỹ đạo tăng trưởng và tiếp tục phát triển các dự án mới, có quy mô lớn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Phát Đạt được chấp thuận phát hành hơn 67 triệu cổ phiếu riêng lẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO