Phát động Cuộc thi ảnh, video ‘Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024’

Bảo Hân (tổng hợp) |20/03/2024 15:26

Sáng nay (20/3), Bộ Thông tin và truyền thông đã phát động Cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam năm 2024". Lễ phát động được tổ chức trực tuyến với 63 điểm cầu trên cả nước.

quoc-te-hanh-phuc-782.jpg.png
Tiêu chí đặt ra đối với các tác phẩm dự thi là có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, thực hiện Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức Cuộc thi ảnh, video Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024.


Đây là một trong những hoạt động trong tâm trong kế hoạch truyền thông về quyền con người của Bộ năm 2024.

Tại Lễ phát động cuộc thi Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm nêu rõ năm 2012, Liên Hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan - một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân".

Qua đó nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc, sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, tầm quan trọng của hạnh phúc, quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Việt Nam hiện là một trong 193 quốc gia thành viên của Liên Hợp quốc cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới công bằng, phát triển bền vững và đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Cuộc thi Việt Nam hạnh phúc được khởi xướng lần đầu tiên năm 2023 và đã đạt được những thành công ấn tượng, được đông đảo công chúng trong nước và nước ngoài đón nhận, đánh giá cao, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết.

Mục tiêu của Cuộc thi Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024 là phát hiện, tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự, khẳng định một cách sinh động những thành tựu Viêt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

img-1292-6876.jpg
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại lễ phát động

Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước, bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, khẳng định Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Theo đó, tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 15 tuổi trở lên đều có thể tham gia với 2 hạng mục: ảnh và video. Các tác phẩm có nội dung giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; những thành tựu phát triển trên mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế… Qua đó khẳng định những thành tựu Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Tác phẩm dự thi chưa được trưng bày hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây. Mỗi một tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm (ảnh và video) dự thi, được sáng tác từ ngày 01/01/2022 đến hết 20/8/2024. Video dự thi dưới dạng tác phẩm đơn hoặc nhóm video, phóng sự, phim ngắn, phim tiểu phẩm được quay bằng bất cứ thiết bị nào có hỗ trợ chức năng quay phim.

Theo Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) Phạm Anh Tuấn, thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 20/3 đến 20/8/2024. Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn.

Tiêu chí đặt ra đối với các tác phẩm dự thi là có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy lòng tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

Bài liên quan
  • Vietnam Expo 2024: Sự kiện Xúc tiến thương mại hàng đầu tại Việt Nam
    Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam – Vietnam Expo là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam từ năm 1991 do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức. Qua hơn 30 năm, Vietnam Expo dần khẳng định vai trò và sức ảnh hưởng khi luôn được các doanh nghiệp trong nước và các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế lựa chọn tham gia để giới thiệu sản phẩm, mở rộng kinh doanh và khai thác các cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Phát động Cuộc thi ảnh, video ‘Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO