Vietnam Expo 2024: Sự kiện Xúc tiến thương mại hàng đầu tại Việt Nam

Hoàng Bích|13/03/2024 07:30

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam – Vietnam Expo là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam từ năm 1991 do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty VINEXAD tổ chức. Qua hơn 30 năm, Vietnam Expo dần khẳng định vai trò và sức ảnh hưởng khi luôn được các doanh nghiệp trong nước và các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế lựa chọn tham gia để giới thiệu sản phẩm, mở rộng kinh doanh và khai thác các cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 – Vietnam Expo 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 03 đến ngày 06 tháng 04 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE). Với hơn 480 doanh nghiệp hiện diện tại 550 gian hàng từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, sự kiện tập trung giới thiệu 05 nhóm ngành hàng chính gồm: Khu gian hàng Xúc tiến Xuất khẩu & Đầu tư Việt Nam; Khu gian hàng Quốc tế; Điện tử, Máy móc thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ Số và Thương mại điện tử; Công nghiệp Thực phẩm.

1-1-.png
Với hơn 480 doanh nghiệp hiện diện tại 550 gian hàng từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung giới thiệu 05 nhóm ngành hàng

Nhiều khu gian hàng trong nước và quốc tế

Tại Vietnam Expo năm nay, nổi bật trong số 16 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự là sự hiện diện của 04 khu gian hàng Ấn Độ, Hàn Quốc, Liên bang Nga và Trung Quốc với quy mô lớn cho thấy sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam trong việc thu hút đầu tư và hợp tác phát triển ngoại thương bền vững.

2-1-.png
Có sự hiện diện của 04 khu gian hàng, gồm: Ấn Độ, Hàn Quốc, Liên bang Nga và Trung Quốc với quy mô lớn cho thấy sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam
7-1-(1).png
Tiêu điểm tại Vietnam Expo 2024 với khu gian hàng Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA)

Ấn Độ: Sau những ghi nhận về quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ có những bước tiến mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu đáng chú ý trong năm 2023, Khu gian hàng Ấn Độ sẽ chính thức có mặt tại Vietnam Expo do Cơ quan Xúc tiến Thương mại (ITPO) thuộc Chính phủ Ấn Độ dẫn đoàn, đặt nền tảng cho các hoạt động hợp tác, giao lưu và học hỏi giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Hàn Quốc: Ghi dấu năm thứ 25 liên tiếp Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) lựa chọn Vietnam Expo là sự kiện tiêu biểu để xúc tiến kinh tế, thương mại và đầu tư. Sự kiện này tiếp tục là cầu nối giúp hai nước mở rộng quan hệ hợp tác song phương, đặc biệt trong năm 2024 – năm thứ hai triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Liên bang Nga: Trong bối cảnh chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản về quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, khu gian hàng sẽ quy tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu đến từ Mátxcơva đang quan tâm tìm hiểu thị trường các nước Đông Nam Á nói chung và cũng là cơ hội phát triển quan hệ kinh doanh với các đối tác Việt Nam nói riêng.

Trung Quốc: Tiếp tục khẳng định vai trò là đối tác thương mại lớn nhất và thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam, Khu gian hàng Trung Quốc với quy mô trên 100 gian hàng sẽ trưng bày máy móc và thiết bị đến từ các tỉnh, thành phố lớn như Phúc Kiến, Quảng Đông. Nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước, khu gian hàng được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều cơ hội ưu việt hơn trong chuyển giao công nghệ và linh hoạt hơn trong hợp tác đầu tư.

Bên cạnh đó, nhằm cung cấp các thông tin thị trường hữu ích cũng như hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và trực tiếp thâm nhập thị trường. Khu trưng bày Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Invest in Vietnam) tiếp tục sứ mệnh trong việc tạo đà phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương đến từ các tỉnh thành, phố và khu công nghiệp trọng điểm trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, tiêu điểm tại Vietnam Expo 2024, Khu gian hàng Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) sẽ quảng bá thế mạnh, tiềm năng, chính sách đầu tư của Thành phố Hà Nội; sản phẩm xuất khẩu, năng lực của doanh nghiệp Hà Nội; kết nối giao thương với doanh nghiệp phân phối trong nước và doanh nghiệp nhập khẩu nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, thiết bị điện và thực phẩm.

Quảng bá thương hiệu Việt, mở rộng thị trường xuất khẩu

Với sự hỗ trợ và hướng ứng nhiệt liệt từ các trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch địa phương, các sản phẩm xuất khẩu và sản phẩm OCOP chất lượng cao được giới thiệu tới đông đảo người tiêu dùng trên toàn quốc và bạn bè quốc tế thông qua nhiều kì hội chợ. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, sự đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh của các doanh nghiệp Việt Nam đã nhận được sự chào đón và ủng hộ của đại đa số khách tham quan Hội chợ. Năm 2024, Khu trưng bày Vietnam Exports tại Vietnam Expo chào đón sự góp mặt của gần 50 doanh nghiệp đến từ 23 tỉnh, thành phố gồm: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bến Tre, Đắk Nông, Đắc Lắk, Đồng Tháp, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Lai Châu, Lào Cai, Long An, Nghệ An, Nha Trang, Ninh Bình, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Nam, Thanh Hóa, Tiền Giang, Thái Nguyên, Sơn La, Yên Bái.

3-1-.png
Khu trưng bày Vietnam Exports tại Vietnam Expo sẽ chào đón sự góp mặt của gần 50 doanh nghiệp đến từ 23 tỉnh, thành phố trong cả nước

Những hoạt động bề lề Hội chợ

Không chỉ tạo sức hút từ sự đa dạng ngành hàng trưng bày và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tham gia, Vietnam Expo 2024 chú trọng tổ chức các hoạt động kết nối cung – cầu, hội thảo chuyên ngành, diễn đàn cấp cao theo nhiều phiên thảo luận và chủ đề khác nhau. Với mục tiêu gia tăng hiệu quả tham quan và làm việc trong 04 ngày triển lãm, các hoạt động bên lề nổi bật tại sự kiện năm nay như:

Thứ Tư (ngày 03/04): Chương trình “Tập huấn nghiệp vụ xúc tiến đầu tư cho địa phương và các khu công nghiệp Việt Nam” diễn ra vào chiều ngày khai mạc do Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) phối hợp thực hiện;

Thứ Năm (ngày 04/04): Lần lượt diễn ra như: Diễn đàn “Trách nhiệm mở rộng của doanh nghiệp: từ thực tiễn đến chính sách” phối hợp cùng Báo Vietnam News và Hội thảo “Thúc đẩy số hóa trong công nghiệp: Lợi thế và thách thức” phối hợp cùng Hiệp hội Công nghiệp chủ lực (HAMI);

Thứ Sáu (ngày 05/04): Các Hội thảo lần lượt diễn ra như: “Giải pháp nâng cao năng suất chất lượng để kinh doanh thành công và nâng tầm thương hiệu Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu” phối hợp cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội thảo “Thị trường BPA và giải pháp tự động hóa” phối hợp cùng Công ty TNHH WBSys thực hiện.

5-1-.png
Hội chợ sẽ mở cửa từ: 9 giờ - 17 giờ, từ ngày 03-06/04/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 – Vietnam Expo 2024 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 9:00 sáng ngày 03/04 dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các Bộ, ngành, đại diện các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam, đại diện các Liên đoàn, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp trưng bày gian hàng và các cơ quan thông tấn báo chí.

Hội chợ sẽ mở cửa từ: 9 giờ - 17 giờ, từ ngày 03-06/04/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, dự kiến đón tiếp trên 20,000 lượt khách đến tham quan và làm việc trong 04 ngày triển lãm.

Bài liên quan
  • Diễn đàn logistics Việt Nam 2023, mở thêm cơ hội cho ĐBSCL
    • Diễn đàn logistics Việt Nam 2023, mở thêm cơ hội cho ĐBSCL • TP.HCM đứng đầu cả nước về năng lực cạnh tranh . Sân bay tỷ đô do Trung Quốc đầu tư vừa khánh thành ở Campuchia có gì đặc biệt? • Liệu có nên thuê kho ngoại quan ở Trung Quốc để bán hàng Việt?

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Vietnam Expo 2024: Sự kiện Xúc tiến thương mại hàng đầu tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO