Tập đoàn tư vấn quản lý của Hoa Kỳ đặt văn phòng tại Việt Nam

Anh Tuấn|07/09/2023 11:31

Tại sự kiện khai trương văn phòng Bain & Company (Bain) – Tập đoàn tư vấn quản lý hàng đầu toàn cầu, ông Wade Cruse, Đối tác Điều hành Khu vực Đông Nam Á cho biết, đây là bước đi chiến lược của Bain nhằm hiện thực hóa cam kết phục vụ thị trường Việt Nam năng động và tăng trưởng nhanh.

Văn phòng mới đánh dấu sự hiện diện chính thức của đội ngũ nhân sự cùng đối tác của Bain tại Việt Nam, sau hơn hai thập kỷ cung cấp dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp nước ngoài và nội địa, cũng như các nhà đầu tư tài chính ở quốc gia này.

ha-bain-1-07092023.png
Ông Wade Cruse, Đối tác Điều hành Khu vực Đông Nam Á của Bain & Company

Ông Wade Cruse, Đối tác Điều hành Khu vực Đông Nam Á của Bain & Company khẳng định: “Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng quy mô toàn cầu với văn phòng mới tại Việt Nam - một trong những nền kinh tế sôi động và phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Đầu tư vào Việt Nam là minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ của Bain nhằm tăng cường sự hiện diện, từ đó có thể phục vụ tốt hơn cho các khách hàng tại khu vực. Bain cam kết mang đến những chuyên gia hàng đầu và mong đợi tạo nên những câu chuyện thành công cho Việt Nam, giữa bối cảnh nền kinh tế đang được thúc đẩy mạnh mẽ bởi lực lượng lao động tài năng cũng như hệ sinh thái kinh doanh không ngừng đổi mới.

Đây cũng là bước đi chiến lược của Bain nhằm hiện thực hóa cam kết phục vụ thị trường Việt Nam năng động và tăng trưởng nhanh, đồng thời tăng cường sự hiện diện của tập đoàn tại khu vực Đông Nam Á. Văn phòng mới sẽ tạo điều kiện để Bain hợp tác chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp địa phương và các tập đoàn đa quốc gia, đồng thời giúp họ tiếp cận với nền tảng kiến thức chuyên môn toàn cầu của Bain, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ, đổi mới kỹ thuật số và phát triển bền vững.

ha-2-bain-07092023.png
Ông Andrea Campagnoli - Đối tác Sáng lập kiêm Trưởng văn phòng của Bain tại Việt Nam

Ông Andrea Campagnoli - Đối tác Sáng lập kiêm Trưởng văn phòng của Bain tại Việt Nam, đồng lãnh đạo hoạt động tư vấn quỹ đầu tư tư nhân công nghệ tại Châu Á – Thái Bình Dương, thành viên hội đồng tư vấn đầu tư tài chính của Bain, cho biết: “Việc chính thức khai trương văn phòng mới với dàn lãnh đạo cấp cao và đội ngũ tư vấn viên Việt Nam giúp Bain hiện thực hóa mong muốn gần gũi và hỗ trợ tốt hơn các khách hàng của tập đoàn. Bain kiên định với sứ mệnh của mình là luôn song hành hỗ trợ những nhà lãnh đạo tiên phong, không ngừng mang lại những giá trị đột phá giúp tái định nghĩa các lĩnh vực mà họ hoạt động”.

“Đặc biệt, chúng tôi cũng nhìn thấy được tiềm năng to lớn của các tài năng trẻ Việt Nam. Một phần trong sứ mệnh của Bain là thu hút những tài năng xuất sắc trong nước, trang bị cho họ những trải nghiệm làm việc tốt nhất cũng như đa dạng các kỹ năng cần thiết”, ông cho biết thêm.

Văn phòng mới tại Việt Nam tạo tiền đề để Bain vận dụng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm của mình nhằm mang lại các giải pháp cho những vấn đề cấp bách nhất hiện nay của thị trường, từ đó đem đến những kết quả bứt phá cho khách hàng. Một số lĩnh vực cốt lõi mà Bain mang đến Việt Nam gồm: (i) Chuyển đổi hoạt động kinh doanh nhằm khai phá tiềm năng tối đa của doanh nghiệp, thiết kế lại chiến lược cũng như cách thức vận hành trong hoàn cảnh nhiều biến động; (ii) Thúc đẩy đổi mới dựa vào công nghệ - bao gồm các giải pháp công nghiệp 4.0, AI tạo sinh…; (iii) Hỗ trợ quá trình chuyển đổi Net Zero của doanh nghiệp qua các sáng kiến bền vững; và (iv) Tư vấn chiến lược M&A phù hợp cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp khi thực hiện các thương vụ mang tính bước ngoặt tại Việt Nam.

Để giải quyết những thách thức phức tạp nhất mà khách hàng đang gặp phải, Bain triển khai các đội nhóm đa ngành bao gồm các chiến lược gia, nhà hoạch định, nhà sáng tạo, kỹ sư công nghệ và nhà khoa học dữ liệu. Gần đây nhất vào tháng 2/2023, Bain đã liên minh với OpenAI nhằm tích hợp trí tuệ nhân tạo vào cơ cấu vận hành của khách hàng. Ở Việt Nam, Bain cũng ký thỏa thuận hợp tác với FPT Digital, qua đó mở rộng hơn danh sách các đối tác của mình. Mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo điều kiện để Bain hỗ trợ các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số trên nhiều lĩnh vực và ngành nghề tại Việt Nam.

Trên thế giới, Bain được biết đến là một trong những tập đoàn tư vấn hàng đầu toàn cầu. Hiện nay, hơn 60% công ty thuộc danh sách Fortune 500 (Top 500 công ty có doanh thu lớn nhất Hoa Kỳ) đã và đang là khách hàng của Bain. Bain hiện hoạt động tại 65 thành phố thuộc 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, với đội ngũ gồm hơn 18.500 chuyên gia quốc tế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn tư vấn quản lý của Hoa Kỳ đặt văn phòng tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO