Thanh Hóa sẽ có thêm 10 nhà máy giầy với tổng vốn đầu tư gần 400 triệu USD

Duy Ngợi|23/05/2022 08:09

(VLR) Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam về việc Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam nghiên cứu đầu tư các dự án tại tỉnh Thanh Hóa.

Quang cảnh buổi lễ ký biên bản ghi nhớ

Quang cảnh buổi lễ ký biên bản ghi nhớ

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn và ông Chang Tsung Yuan - Chủ tịch Tập đoàn Hồng Phúc, Chủ tịch Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Thanh Hóa với Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam về việc Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam nghiên cứu đầu tư các dự án tại tỉnh Thanh Hóa.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ, trên cơ sở đề xuất của Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam; UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ, hợp tác với Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam tiến hành các hoạt động cần thiết để Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam nghiên cứu, sớm triển khai 10 dự án đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa theo quy định của pháp luật với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 395 triệu USD.

Lãnh đạo Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam cho biết, sau hơn 10 năm đầu tư sản xuất kinh doanh tại Thanh Hóa; để có được như ngày hôm nay là nhờ sự ủng hộ, đồng hành và quan tâm xuyên suốt của địa phương. Người đứng đầu tập đoàn Hồng Phúc mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của tỉnh Thanh Hóa và mở rộng đầu tư thêm 10 nhà máy nữa trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh. Tăng công suất của Tập đoàn lên 26 nhà máy trên địa bàn tỉnh. Ông tin tưởng, 10 nhà máy sẽ nhanh chóng được hiện thực hóa và đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Mục tiêu của Tập đoàn hướng tới là cùng với sự tăng trưởng, Tập đoàn sẽ chú trọng nâng cao đời sống của người lao động, các vấn đề môi trường và tiết kiệm năng lượng, tuân thủ quy định của pháp luật sở tại. Phấn đấu đưa 26 nhà máy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ thành mô hình chuẩn trên thị trường quốc tế.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng, hiện nay Thanh Hóa đang tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút các nguồn lực đầu tư vào tỉnh và đặt mục tiêu đến năm 2025 đứng trong nhóm các tỉnh dẫn dầu cả nước, trở thành một trong 4 cực tăng trưởng phía Bắc của Việt Nam, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh trở thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc. Để thực hiện được mục tiêu đã đề ra, tỉnh Thanh Hóa ngoài sự nỗ lực, tự lực, tự cường, rất cần các nhà đầu tư nước ngoài như Tập đoàn Hồng Phúc quan tâm đâu tư vào tỉnh.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa sẽ có thêm 10 nhà máy giầy với tổng vốn đầu tư gần 400 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO