Xuất khẩu xây dựng sang nước ngoài sẽ đem lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế

Kim Liên|28/03/2024 17:34

Tại “Diễn đàn kinh doanh: Tăng cường quan hệ kinh tế Việt Nam-Canada trong khuôn khổ Hiệp định Ðối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hiệp hội SACA, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã chia sẻ về cơ hội xuất khẩu công nghiệp xây dựng Việt Nam ra nước ngoài nói chung và sang Canada nói riêng.

Diễn đàn được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada (VCBA) phối hợp tổ chức. Các đại biểu tham dự đã giới thiệu những tiềm năng và cơ hội lớn trong lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm của Việt Nam vào Canada và thị trường Bắc Mỹ thông qua cửa ngõ là Canada. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chỉ rõ những thách thức từ yêu cầu khắt khe và các “hàng rào” thương mại mà doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam phải đối mặt khi vào thị trường Canada và Bắc Mỹ.

ha-1-saca-vlr-28032024.png
Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP. HCM (SACA), Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (đầu tiên từ trái qua) tham dự diễn đàn

Tham dự diễn đàn, đại diện cho Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP. HCM (SACA), ông Lê Viết Hải Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã chia sẻ về cơ hội xuất khẩu công nghiệp xây dựng Việt Nam ra nước ngoài nói chung và sang Canada nói riêng. Ông Lê Viết Hải nhấn mạnh: 'Giải pháp xuất khẩu xây dựng sang nước ngoài, một khi trở thành hiện thực sẽ đem lại lợi ích cực kỳ to lớn cho nền kinh tế, ngành xây dựng Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này nói riêng. Đặc biệt, Canada là một trong những thị trường mà chúng ta cần hướng tới, đây là thị trường tiềm năng cho ngành xây dựng Việt Nam, nơi mà giá thành xây dựng cao gấp rất nhiều lần so với Việt Nam!.

Nhưng nếu muốn xuất khẩu ngành xây dựng sang thị trường nước phát triển như Canada thì rất cần sự đoàn kết của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, cần sự kết nối của các doanh nghiệp xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng ở Việt Nam với các doanh nghiệp người Việt trong cả hệ sinh thái ngành xây dựng ở Canada, và đặc biệt cần biết tận dụng những điều kiện thuận lợi từ Hiệp định CPTPP (Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương) để mở rộng xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ mà Việt Nam có ưu thế sang thị trường này'.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Xuất khẩu xây dựng sang nước ngoài sẽ đem lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO