Gemadept góp mặt trong danh sách DN có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á của Forbes

Thiện Khánh|29/09/2023 16:09

Danh sách Best Under A Billion của Forbes năm nay tôn vinh 200 công ty niêm yết vừa và nhỏ trong khu vực châu Á đã đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng, bất chấp những trở ngại toàn cầu như lạm phát và chi phí vốn tăng cao.

Việt Nam có 4 đại diện góp mặt trong danh sách Forbes Asia’s Best Under A Billion năm nay bao gồm: CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC), CTCP Gemadept (GMD), CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH) và CTCP Tập đoàn Thiên Long (TLG). Doanh thu của các công ty trên lần lượt là 617 triệu USD, 167 triệu USD, 137 triệu USD và 150 triệu USD. 

forbes-1.png
Gemadept vinh dự góp mặt trong danh sách DN của Forbes Châu Á

Danh sách năm nay tập trung vào sản xuất chip và các ngành liên quan. Chất bán dẫn xuất hiện trong các vật dụng hàng ngày như điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng và ô tô, nhu cầu về chất bán dẫn đã tăng vọt trong ba năm qua với việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, thị trường chất bán dẫn dự kiến sẽ giảm đi phần nào trong năm nay do gián đoạn nguồn cung toàn cầu. 

tauooclgemalink1.jpg
Tàu OOCL Spain có trọng tải lớn nhất thế giới (232.000 DWT) cập Cảng nước sâu Gemalink,
cụm cảng Cái Mép Thị Vải, Bà Rịa – Vũng Tàu

Những công ty khác trong danh sách năm nay còn bao gồm các công ty cung cấp giải pháp CNTT làm nền tảng cho quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hậu cần và sản xuất cũng như các ngành công nghiệp khác.

Bài liên quan
  • FedEx - Mang nụ cười đến trái tim
    "FedEx - Mang nụ cười đến trái tim" là một hoạt động ý nghĩa với mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi đang điều trị vượt qua khó khăn do căn bệnh tim bẩm sinh và nhiều bệnh lý có liên quan khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Gemadept góp mặt trong danh sách DN có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á của Forbes
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO