Khu Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An: Phong cách sống Singapore trong lòng khu công nghiệp

Duy Ngợi|21/12/2022 09:08

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây và cách trung tâm TP Vinh (Nghệ An) chưa đầy 5 km, và có thể kết nối linh hoạt với cụm công trình trọng điểm của thành phố bằng đại lộ Vinh – Hưng Tây hiện đại hoặc Quốc lộ 46A, VSIP Nghệ An là Dự án Khu đô thị đẳng cấp và sang trọng được thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm.

vsip-na3.jpg
Khu Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án Khu đô thị, khu công nghiệp và dịch vụ đẳng cấp, sang trọng

Khu Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An là dự án Khu đô thị đẳng cấp và sang trọng được thiết kế theo phong cách hiện đại, xanh và lấy con người làm trung tâm. Với diện tích Giai đoạn 1 khoảng 83 ha, Dự án sẽ mang đến một trải nghiệm về phong cách sống mới và tiện nghi phù hợp với nhu cầu được sống trong môi trường hiện đại, an toàn cùng với tiện ích đa dạng và hài hòa với thiên nhiên của con người Nghệ An. Bên cạnh đó, với chi phí hợp lý cùng với hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, hứa hẹn mang đến một không gian ở, sinh hoạt, giao tiếp cộng đồng, vui chơi giải trí hấp dẫn cho người dân nơi đây, đưa Khu đô thị VSIP Nghệ An có thể sánh ngang với những khu đô thị hiện đại, đẳng cấp ở Việt Nam và trên thế giới.

Hiện tại, Công viên VSIP Nghệ An đang được phát triển với diện tích 2.6 ha do các nhà tư vấn từ Malaysia và Singapore thiết kế với triết lý lấy hình ảnh gia đình làm chủ đạo. Ngoài hệ thống mảng xanh tươi mát, đài phun nước nghệ thuật với hệ thống đèn laser hiện đại, khu vui chơi cho trẻ em, sân khấu ngoài trời, trang thiết bị tập thể dục ngoài trời,... sẽ mang đến nhiều không gian vui chơi, giải trí, thư giãn cho mọi người dân với mọi lứa tuổi. Tại đây, hệ thực vật đa dạng phong phú sẽ được trồng xen kẽ khắp nơi mang đến một không gian tươi mát, trong lành.

vsip-na2.jpg
Hệ thống hạ tầng trong Khu Đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An ngày càng đồng bộ, hiện đại

Liền kề khu công viên VSIP Nghệ An là khu phố mua sắm và ẩm thực được thiết kế với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.000 m2, gồm 32 cửa hàng 2 tầng sử dụng linh hoạt, sẵn sàng cho thuê nhằm cung cấp các dịch vụ nhà hàng, cafe, mua sắm và các tiện ích và dịch vụ phù hợp khác. Các căn nhà liền kề của Khu Đô thị VSIP Nghệ An sẽ được xây dựng trong khu dân cư khép kín với nhiều tiện ích như bảo vệ an ninh 24/7; câu lạc bộ với bể bơi, phòng gym trong nhà, phòng sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm sống hoàn toàn khác biệt.

Hiện trong Khu Đô thị và Dịch vụ giai đoạn 1, VSIP Nghệ An đã hoàn thành xây dựng 4 tuyến đường giao thông chính và 08 tuyến đường nội bộ cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật cấp thoát nước, cấp điện, chiếu sáng và telecom. Đang tiến hành xây dựng 10 tuyến đường nội bộ, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối Quý 4/2022.

VSIP là nhà phát triển Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam và là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore. Tập đoàn VSIP đang vận hành, xây dựng và phát triển mở rộng thêm nhiều dự án khu công nghiệp trên cả nước hơn nữa góp phần vì sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương nơi các dự án VSIP đang hoạt động.

Tháng 11/2020, VSIP Nghệ An vinh dự trở thành một trong những Khu công nghiệp đầu tiên tại Nghệ An đạt cả ba chứng nhận ISO 9001:2015, 14001:2015 và 45001:2018; và cũng là Khu công nghiệp đầu tiên được cấp Giấy chứng nhận này tại Việt Nam bởi SGS Việt Nam, thành viên của Tập đoàn SGS SA, một tổ chức hàng đầu thế giới về Giám định, Thử nghiệm và Chứng nhận.

vsip-na1.jpg
VSIP Nghệ An đang là điểm đến hấp dẫn, tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Tính đến tháng 12/2022, Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An đã thu hút được 36 khách hàng và 38 dự án đầu tư (trong đó có 18 dự án FDI) với diện tích đất cho thuê 227,44 ha (trên tổng diện tích đất xây dựng nhà máy 263,23ha), đạt tỷ lệ lấp đầy 86,4% (dự kiến thu hút khoảng hơn 40.000 lao động địa phương); Tổng vốn đầu tư đã đăng ký là 17.118 tỷ đồng, 29 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó, 24 dự án đầu tư đã đi vào hoạt động, tạo việc làm bước đầu cho hơn 13.600 lao động địa phương, 3 nhà đầu tư khác đang xây dựng nhà máy và 8 nhà đầu tư còn lại đã hoàn thành thủ tục đầu tư và đang thực hiện thủ tục quy hoạch để triển khai xây dựng.

Hiện có một số nhà đầu tư nước ngoài với nhu cầu thuê đất diện tích lớn từ Hồng Kong, Singapore, Đài Loan (từ 30ha - 60ha) và một số nhà đầu tư ngành nghề kỹ thuật cao cũng đã nhiều lần đến tìm hiểu đầu tư tại Khu CN VSIP Nghệ An giai đoạn 2 đang tiến hành san lấp mặt bằng và phát triển hạ tầng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Khu Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An: Phong cách sống Singapore trong lòng khu công nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO