Lễ hội bánh mì lần đầu diễn ra tại TP Hồ Chí Minh

Thảo Nguyên|29/03/2023 10:02

Bánh mì vốn là món ăn quen thuộc, đại bộ phận quần chúng nhân dân yêu mến. Trong quá trình biến chuyển, thêm thắt gia vị, món ăn kèm, bánh mì trở thành món ăn đặc biệt, hấp dẫn hơn không chỉ người Việt mà cả người nước ngoài.

Lễ hội bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam từ ngày 30/3 đến 2/4, tại nhà văn hoá thanh niên Hồ Chí Minh (số 4, Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1). Lễ hội do Hiệp hội du lịch và Sở du lịch TP Hồ Chí Minh đồng tổ chức.

10-compressed.jpeg

Lễ hội với 120 gian hàng của các  nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp trong và ngoài nước. Ngoài bánh mì truyền thống, thì còn có thêm các loại bánh mì que, bánh mì Pháp, bánh mì theo những phong cách khác nhau...

Trong lễ hội cũng có Hội thảo hành trình phát triển bánh mì Việt Nam. Du khách tham dự được thưởng thức 105 loại món ăn kèm bánh mì do các đầu bếp nổi tiếng đảm nhận, chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì, giới thiệu tour, tuyến mới và sản phẩm du lịch Việt Nam,...

11-compressed.jpeg

Người tham dự được thưởng thức miễn phí những thương hiệu bánh mì nổi tiếng khác nhau. Ngoài ra cũng có bình chọn Top thương hiệu bánh mì lâu đời trên 50 năm ở Việt Nam.

Ban tổ chức cũng đề xuất chọn ngày 24/3 là ngày Bánh mì Việt Nam, đánh dấu ngày bánh mì lần đầu xuất hiện trong từ điển Oxford.

Bài liên quan
  • "Đêm Oải hương" và thông điệp Khác
    Thơ Hoàng Vũ Thuật thường được hiểu theo lớp cắt chồng mờ, bởi thi pháp thơ ông là liên văn bản, điều ông muốn nói, hay còn gọi là “tư tưởng thơ” Hoàng Vũ Thuật xếp chồng ngoài văn bản

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội bánh mì lần đầu diễn ra tại TP Hồ Chí Minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO