Logiinds – Làn gió mới trên thị trường logistics Việt Nam và khu vực

Phương Nguyên|17/02/2023 19:50

Tổng Công ty Logiinds chính thức ra mắt thị trường vào ngày 14/02/2022, chuyên cung cấp dịch vụ mới theo mô hình đột phá trong lĩnh vực hạ tầng, công nghiệp, logistics bằng công nghệ AI, Robotics và nhiều khoa học ứng dụng khác.

Chuyên về lĩnh vực logistic là lĩnh vực mà Việt Nam đang là ngôi sao mới sau Covid-19, căn cứ thế mạnh lâu dài của Việt Nam là vị trí địa lý, Tổng Công ty Logiinds ra mắt với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn CT Group, hướng tới sứ mệnh mở ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực logistics; tiên phong nghiên cứu và đề xuất những mô hình AI Platform, Robotics và nhiều ứng dụng khoa học - công nghệ cao, phù hợp với quy hoạch từng khu vực; cung cấp các giải pháp Green Logistics – công nghệ xanh, sạch và có thể tái tạo.

ha-1-logiinds-17022023.png
Ban giám đốc và khách mời cắt băng giới thiệu tại lễ ra mắt Tổng công ty Logiinds.

Chiến lược của Logiinds là tập trung giải bài toán tối ưu hóa chuỗi cơ sở hạ tầng các Logistics Hub, Logistics Park, Logistics Center, nắm giữ các vị trí trọng yếu trước, phát triển các nền tảng công nghệ cao trong lĩnh vực logistics trên cơ sở hạ tầng này và outsourcing các dịch vụ phụ trợ, nhanh chóng áp dụng triệt để AI vào lĩnh vực logistics.

Một điểm rất đặc biệt là CT Optimal LAB tại Cộng hòa Pháp do Viện Sỹ Giáo Sư Lê Thị Hoài An – Viện Trưởng Viện nghiên cứu CT Optimal, thành viên cấp cao của IUF (Viện Hàn lâm khoa học Pháp) sẽ trực tiếp phát triển một AI Platform hoàn toàn vào lĩnh vực logistics. Bên cạnh đó, Tổng Công ty Logiinds còn có 5 công ty thành viên chuyên về kho vận, giao vận, dịch vụ hỗ trợ, các công ty về dịch vụ phân phối, khu công nghiệp, vận tải.
Hiện tại, Logiinds đang xây dựng 16 Logistics Center, Logistics Park gần sân bay, cảng biển, thành phố lớn, và các trung tâm trung chuyển hàng hóa trọng điểm và sẽ sẵn sàng nhận khách hàng dịch vụ logistics từ quý II/2023, đến quý I/2024 thì nhận khách hàng ở tất cả các dịch vụ.

ha-4-vlr-logiinds-17022023.png
Ký kết giữa Tổng Công ty Logiinds và Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco)

Trong kế hoạch giai đoạn quý I/2023, Tổng Công ty Logiinds sẽ tập trung xây dựng kho ngoại quan tại Tân Sơn Nhất và Tân Sơn, quý II-2023 đi vào xây dựng kho hiện đại tại Đà Nẵng, song song đó sẽ nâng cấp Logiinds Burano Station tại Sóng Thần, phát triển các nền tảng logistics, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà kho, chuẩn hóa quy trình tổ chức tại khu vực ngã tư 550 trên đại lộ 743, Sóng Thần, Bình Dương, quý IV- 2023 phát hành ứng dụng Logiinds trên hai nền tảng Android và iOS, quý I-2024 hoàn thành xây dựng kho hiện đại tại Đà Nẵng, đưa vào vận hành Kho ngoại quan tại Tân Sơn Nhất và Tân Sơn, sẵn sàng cung cấp tất cả các dịch vụ của Logiinds đến quý khách hàng.

Logiinds có sự hậu thuẫn rất lớn từ Tập đoàn CT Group với nền tảng vững chắc 31 năm kinh nghiệm trong rất nhiều ngành nghề, đã đầu tư hoàn thiện và khai thác thành công Trung tâm Logistics tại Khu ngã tư 550 trên đại lộ 743, Sóng Thần, Bình Dương trong 12 năm qua. Trong suốt thời gian đó, đã có sự chuẩn bị ráo riết để có thể ra mắt Tổng công ty Logiinds ngày nay. Có thể nói Logiinds là kết tinh của một quá trình chuẩn bị lâu dài nhiều năm của Tập đoàn CT Group từ quỹ đất, công nghệ đến nguồn tài lực.

Cùng với sự hỗ trợ đặc biệt của các bô, ban, ngành liên quan và các tổ chức, hiệp hội: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham), Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh (Kocham); Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (Incham),… sẽ là hậu thuẫn cho Tổng Công ty Logiinds tham gia cùng thúc đẩy sự phát triển của ngành logistics tại Việt Nam, và góp phần cùng các doanh nghiệp Việt Nam định vị lại bản đồ logistics Việt Nam trên bản đồ logistics thế giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Logiinds – Làn gió mới trên thị trường logistics Việt Nam và khu vực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO