Ngân hàng thế giới hỗ trợ Việt Nam phát triển thủy sản bền vững

HNN|29/05/2024 15:27

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã có buổi tiếp và làm việc với bà Mona Sur, Giám đốc ngành Môi trường, tài nguyên và Kinh tế biển của Ngân hàng thế giới (WB).

ha-1-nong-nghiep-29052024.png
Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2023, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 592/QĐ-TTg phê duyệt Chủ trương đầu tư Dự án Phát triển thủy sản bền vững, vay vốn WB. Dự án nhằm tăng cường quản lý ngành thủy sản và gia tăng giá trị sản phẩm thông qua nâng cấp cơ sở hạ tầng thông minh. Dự án Phát triển thủy sản bền vững được Thủ tướng giao cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, triển khai và thực hiện tại 6 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Bình Định, Khánh Hòa và Kiên Giang. Mục tiêu tổng quát của Dự án nhằm tăng cường quản lý ngành thủy sản và gia tăng giá trị sản phẩm thông qua nâng cấp cơ sở hạ tầng thông minh.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết: Ngành thủy sản đóng vai trò rất quan trọng đối với Việt Nam, có tỷ trọng khá lớn trong ngành nông nghiệp, Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng ngành thủy sản vẫn còn lạc hậu. Dự án Phát triển thủy sản bền vững có thể đặt nền móng vững vàng cho cơ sở hạ tầng toàn ngành trong tương lai.

ha-2-nong-nghiep-29052024.png
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến gửi lời cảm ơn tới bà Mona Sur với những ủng hộ thiết thực đối với ngành nông nghiệp nói chung và lĩnh vực thủy sản nói riêng.

Theo Ban Quản lý các dự án nông nghiệp, công tác lập báo cáo nghiên cứu khả thi (BCNCKT) toàn Dự án Phát triển thủy sản bền vững và của 07/07 tiểu dự án đã được hoàn thành. Ban Quản lý các dự án nông nghiệp đã gửi UBND 6 tỉnh tham gia dự án góp ý về quy mô tiểu dự án, đến nay có UBND Thành phố Hải Phòng và UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản góp ý. Dự kiến Ban Quản lý các dự án nông nghiệp sẽ trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Quản lý xây dựng công trình thẩm định BCNCKT dự án trước ngày 30/5/2024.

Ban Quản lý các dự án nông nghiệp đề nghị WB xem xét hỗ trợ các tư vấn kỹ thuật trong nước để hỗ trợ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các tỉnh trong quá trình thẩm định BCNCKT.

Theo bà Mona Sur, ngành thủy sản là ngành vô cùng quan trọng với Việt Nam. WB luôn cam kết phát triển ngành thủy sản. WB mong muốn đảm bảo tiến độ phê duyệt Dự án Phát triển thủy sản bền vững. Bà Mona Sur bày tỏ sự tin tưởng hai bên sẽ đồng thuận để đạt được các mục tiêu đề ra đối với tiến độ của Dự án.

Theo mard.gov.vn
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Ngân hàng thế giới hỗ trợ Việt Nam phát triển thủy sản bền vững
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO