Nghệ An tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Duy Ngợi|13/10/2022 12:57

Chiều 12/10, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Gặp mặt và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2022.

tonvinh1.jpg
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn

Chương trình Gặp mặt và tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu là hoạt động thường niên tỉnh Nghệ An tổ chức nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, đồng thời có đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

Tại Chương trình gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã gửi tới đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc các doanh nghiệp, doanh nhân luôn bản lĩnh, thành công và phát triển, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà trong thời gian qua.

tonvinh4.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu tặng bằng khen các doanh nhân tiêu biểu tỉnh nhà

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, với phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, trong những năm qua, tỉnh Nghệ An luôn xem “thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp là trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp". Tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, đất đai, mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản…

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh có hơn 14.000 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho khoảng 231.000 lao động. Cộng đồng doanh nghiệp đã đồng hành cùng chính quyền trong công tác an sinh xã hội. Trong năm 2022, các doanh nghiệp đã ủng hộ khoảng 105 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội.

tonvinh2.jpg
Ông Phạm Đình Hạnh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An cam kết cộng đồng doanh nghiệp quyết tâm phát huy những kết quả đã đạt được, cùng với chính quyền xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng vững mạnh

Các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp cần phát huy vai trò trong hỗ trợ doanh nghiệp thành viên, đặc biệt là đẩy mạnh các hoạt động kết nối, giúp các doanh nghiệp cùng nhau vượt qua khó khăn, thích ứng với giai đoạn mới.

Người đứng đầu UBND tỉnh cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng với đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà trong thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư; triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả, hiệu lực của bộ máy chính quyền các cấp để giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương quán triệt và thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp theo phương châm “những khó khăn của doanh nghiệp để chính quyền, các sở, ngành giải quyết chứ không phải để giải thích, giải trình”; tiếp tục thực hiện phương châm “chủ động lắng nghe, thấu hiểu khó khăn và nhiệt tình giúp đỡ các doanh nghiệp”.

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đưa Nghệ An phát triển nhanh và bền vững, sớm trở thành tỉnh khá của khu vực phía Bắc.

tonvinh3.jpg
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp

Tại Chương trình Gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 20 doanh nghiệp và 10 doanh nhân tiêu biểu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO