CEO Bùi Quang Anh Vũ: Phát Đạt đưa dư nợ trái phiếu về không trước khi kết thúc năm 2023

Minh Phương|23/11/2023 20:48

Khi nói về các chiến lược phát triển của công ty sau cuộc khủng hoảng chung của toàn thị trường bất động sản, theo ông Bùi Quang Anh Vũ - CEO Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR), việc trả dứt nợ trái phiếu trước hạn là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của công ty để sẵn sàng cho năm 2024 với nhiều thay đổi lớn.

ha-3-pdr-23112023.png
Ông Bùi Quang Anh Vũ - CEO Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt

Theo đó, Phát Đạt sẽ dùng số tiền của nhà đầu tư chuyên nghiệp nộp tiền trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ để trả dứt nợ trái phiếu và đưa dư nợ trái phiếu về không trước khi kết thúc năm 2023.

Việc giảm dư nợ, tăng vốn chủ sở hữu, giúp các chỉ số công ty trở nên lành mạnh hơn, giảm bớt áp lực về tài chính để sẵn sàng cho những kế hoạch tiếp theo. Phát Đạt có lộ trình rất rõ ràng cho từng giai đoạn, việc tập trung tất toán trái phiếu; sẽ giúp công ty có được những cơ hội tốt hơn trong việc phát triển kinh doanh sắp tới.

Ông Vũ cho rằng, Phát Đạt luôn giữ chữ “Tín” làm đầu, chính vì vậy mà luôn được các nhà đầu tư tin cậy, và tin vào triển vọng phát triển. Ngay cả khi thị trường bất động sản khó khăn, các nhà đầu tư này vẫn chọn tin tưởng và đồng hành cùng công ty.

Do vậy mà trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã hoàn tất việc nộp tiền theo đúng kỳ vọng của công ty. Việc có thêm “tiền tươi thóc thật” đối với Phát Đạt là rất ý nghĩa, giúp chúng tôi giải quyết được dòng tiền.

ha-2-pdr-23112023.png
Hội đồng quản trị PDR nhiệm kỳ 2023 - 2028

“Qua đợt "khủng hoảng" thị trường trái phiếu và thị trường bất động sản có nhiều thách thức, Phát Đạt nhận thức sâu sắc sau cuộc khủng hoảng là cần phải linh hoạt để thích ứng với tình hình thực tế. Trong đó, Phát Đạt ưu tiên vào mục tiêu tái cơ cấu danh mục đầu tư. Công ty cũng cần đánh giá lại hiệu quả của bộ máy vận hành để tinh gọn, đa nhiệm và hiệu quả cao hơn”, ông Vũ nhìn nhận.

Thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung phát triển các dự án bất động sản phù hợp với túi tiền và nhu cầu ở thực của khách hàng, quản lý dòng tiền và thực hiện tái đầu tư để kiểm soát tài chính tốt nhất.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng nguồn nhân lực có chuyên môn cao và tinh nhuệ là yếu tố then chốt của mọi doanh nghiệp. Riêng Phát Đạt, ngoài những yếu tố đó, chúng tôi còn cần người có cùng tần số, uy tín, trung thực và trách nhiệm để đồng hành lâu dài cùng công ty.

Hiện tại, với đội ngũ nhân sự Phát Đạt rất sắc bén về pháp lý, đây là điều then chốt giúp chúng tôi điều phối và thực hiện các vấn đề về pháp lý đúng tiến độ, minh bạch và chính xác.

Từ trước tới nay, các dự án của Phát Đạt khi triển khai ra thị trường đều phải đảm bảo các yếu tố để hoàn thiện về pháp lý. Các quỹ đất được lựa chọn phải là quỹ đất sạch, và dự án sẽ chỉ được triển khai khi đã sẵn sàng về mọi mặt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
CEO Bùi Quang Anh Vũ: Phát Đạt đưa dư nợ trái phiếu về không trước khi kết thúc năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO