Quảng Ngãi tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án khu dân cư, khu đô thị

Lan Uyên - P.V|22/08/2023 21:30

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Võ Phiên chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan vào sáng ngày 22/8/2023 để nghe và cho ý kiến tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh.

hinh-anh-1-vlr-bat-dong-san-22082023.jpg

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Xây dựng, trên địa bàn tỉnh hiện có 112 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh thực hiện theo quy hoạch được duyệt. Đến nay, có 25 dự án đã được giao đất hoàn thiện và thi công hoàn thành hạ tầng kỹ thuật; 23 dự án được giao đất một phần, nhà đầu tư đang đầu tư dở dang cơ sở hạ tầng và 64 dự án chưa được giao đất hoặc giao đất tỷ lệ thấp.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh cho phép các dự án đã hoàn thiện hạ tầng, thực hiện xong nghĩa vụ tài chính được bán nền mà không xây nhà mặt phố đối với một số dự án khu dân cư, khu đô thị ở khu vực cơ sở hạ tầng chưa phát triển, không nằm trong các khu vực trung tâm, cảnh quan chính trong đô thị và yêu cầu về cảnh quan kiến trúc trong đô thị; cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với 30% diện tích đất ở còn lại trong diện tích đã được giao đất…

hinh-anh-2-bat-dong-san-vlr-22082023.png

Tại cuộc họp, sau khi nghe ý kiến thảo luận, góp ý của các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cơ bản thống nhất đối với các nội dung đề xuất của Sở Xây dựng. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng rà soát tất cả các quy định ràng buộc trong quyết định chủ trương đầu tư của các dự án; rà soát lại việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính của từng dự án cụ thể để tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định.

Cũng trong sáng 22-8, UBND tỉnh họp giải quyết kiến nghị của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Bất động sản Thăng Long liên quan đến việc xác định chi phí đầu tư xây dựng các công trình vào xác định giá đất của dự án Khu đô thị Bàu Giang.

hinh-anh-3-bat-dong-san-vlr-22082023.png

Trên cơ sở báo cáo đề xuất của Sở Tài chính; đề xuất, kiến nghị của nhà đầu tư; ý kiến thảo luận, góp ý của các thành viên UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan, tập thể UBND tỉnh thống nhất về nguyên tắc nhà đầu tư được khấu trừ đối với 3 cầu qua sông Bàu Giang và kè chốt sạt lở bờ sông Bàu Giang khi xác định giá đất theo quy định của Bộ Xây dựng. UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho phép nhà đầu tư triển khai các hạng mục cầu và kè Bàu Giang nằm trong tổng thể dự án để có căn cứ tính toán khấu trừ sau này. Giao Sở KHĐT rà soát cụ thể các hạng mục cầu và kè chống sạt lở đã có trong chủ trương đầu tư; Sở Xây dựng nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch 1/500, trong đó có các hạng mục 3 cầu và kè.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đặc biệt đối với các hạng mục 3 cầu và kè, nhà đầu tư phải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan thực hiện đầy đủ thủ tục, trình tự. Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định quy mô, phương án thiết kế, kết cấu, thẩm mỹ của các hạng mục cầu và kè.

Theo quangngai.gov.vn
Copy Link
Bài liên quan
  • Quảng Ngãi bứt phá về chuyển đổi số
    Bộ TT&TT vừa công bố kết quả đánh giá, xếp hạng về chỉ số chuyển đổi số (DTI) cấp bộ, cấp tỉnh – DTI năm 2022. Đây là năm thứ ba Bộ TT&TT tổ chức đánh giá và công bố xếp hạng về chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án khu dân cư, khu đô thị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO