“Sinh viên TDTU phát triển bản thân, kiến tạo tương lai”

Khánh Đan|09/05/2024 15:09

Cuộc thi “WEtalk – Hùng biện Sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng mùa 5” với chủ đề: “Sinh viên TDTU phát triển bản thân, kiến tạo tương lai” với 4 vòng thi thu hút hơn 300 người tham gia. Cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích giúp các sinh viên tham gia có cơ hội giao lưu học hỏi thông qua các phần thi trình bày quan điểm, thể hiện góc nhìn và ý kiến cá nhân về những vấn đề trong đời sống xã hội, từ đó phát triển tư duy logic, kỹ năng thuyết tình,... - những kỹ năng quan trọng trong thời đại mới.

Mở đầu chương trình với phần thi Opposed Round, các thí sinh được chia cặp đấu đối kháng với những chủ đề mang tính thời đại như: “Tự chữa lành - Self-healing”; “Lương cảm xúc - Emotional salary” quan trọng hơn “Lương tài chính - Financial salary”; Phải biết hài lòng với những gì mình đang có!; và “Tính đa nhiệm - Multitasking” đã tạo nên phần thi tranh biện giữa hai quan điểm ủng hộ và phản đối vô cùng hấp dẫn.

z5383882969478_de8c9a9ed48a2bf54faca34979924cf1-1-.jpg
Các thi sinh tranh biện tại Opposed Round của cuộc thi WEtalk 2024 do Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức

Phát biểu tại chương trình, ông Lý Tấn Đạt - Đại diện Học viện Kỹ năng VTALK - Nhà tài trợ Kim Cương của cuộc thi cho biết: “Theo dõi các vòng thi, tôi thấy sự nỗ lực và tố chất của từng thí sinh được bộc lộ rõ ràng hơn bao giờ hết. Đây sẽ là những trải nghiệm, bệ phóng cho các bạn chinh phục ước mơ trong tương lai. Suốt những năm qua, VTALK đã đồng hành cùng thanh niên Việt Nam trong việc phát triển và hoàn thiện các kỹ năng của thời đại, trong đó trọng tâm cốt lõi là kỹ năng Giao tiếp và Thuyết trình".

Đồng thời, dự án Phi lợi nhuận Hành trình Khởi lửa Hành trang SFVN của VTALK cũng đã đồng hành với hàng chục trường Đại học, kết nối những diễn giả, chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực cho hàng chục ngàn sinh viên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Được biết, ông Lý Tấn Đạt là MC-BTV Đài Tiếng Nói Việt Nam - VOV Giao Thông, đồng thời là giảng viên cao cấp Học viện Kỹ năng VTALK, chuyên gia đào tạo kỹ năng giao tiếp, truyền thông và quan hệ công chúng cho các doanh nghiệp.

z5383882948324_0110d8842a6f3c8cee2ff2dbe32d5148-1-.jpg
Ông Lý Tấn Đạt - Ban Giám kháo nhận xét và góp ý ở cuộc

Tại phần 2 Case Resolution Round, các thí sinh nhận câu hỏi, giải quyết vấn đề và vấn đáp trực tiếp cùng Ban Giám khảo. Ông Lê Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thư ký, Chánh văn phòng Hội Sinh viên Thành phố, đồng thời là BGK cuộc thi nhận định: “Hơn 30.000 đại biểu của Liên hoan Thanh niên Thế giới năm 2024 được tổ chức tại Liên bang Nga cùng thảo luận và ngày hôm nay các bạn sinh viên đang cùng nhau góp tiếng nói để chỉ ra các vấn đề thách thức của thời đại. Nhưng tôi cho rằng trong thách thức luôn có cơ hội và quan trọng là tâm thế của chúng ta như thế nào. Tâm thế đúng sẽ giúp tư duy của chúng ta thôi thúc hành động và những hành động sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực đến từ những người trẻ - với vai trò là những chủ nhân tương lai của đất nước”.

Ở phần Shine Your Statement - Truyền tải thông điệp cá nhân, các thí sinh đã nói lên những quan điểm về các vấn đề như: “Nếu chỉ còn 1 phút để sống thì bạn làm gì?”; “Thất bại nhiều lần không có nghĩa bạn là kẻ thất bại, bạn chỉ thất bại khi bạn buông xuôi”... “Dám làm, dám nhận, dám chịu trách nhiệm về mình, đó là những gì tôi muốn các bạn GenZ hiểu và lắng nghe tôi” - Thành Lợi nhấn mạnh.

Bà Huỳnh Trần Kiều Trinh - Đại diện Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn - BGK Cuộc thi cho biết: “Thí sinh nhận câu hỏi trực tiếp tại sân khấu thì sẽ có cái bất lợi là các bạn không được chuẩn bị trước câu trả lời, còn lợi thế về kỹ năng cũng như tư duy của các bạn sẽ nổi bật rõ ràng. Thực sự ở vòng 2, có những bạn “bức tốc” rất nhiều!”.

z5383882997864_7f19566f54b6ee9b0a27cc2c8f13b771-1-.jpg
Ban Giám khảo trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi

Trải qua ba vòng thi với hơn 2000 sinh viên tham gia, Lê Thành Lợi - sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng đã xuất sắc đạt được ngôi vị Quán Quân của cuộc thi với tổng giải thưởng lên tới 12.5 triệu đồng và học bổng toàn phần khóa Giao tiếp Thuyết trình VTALK SILVER trị giá 11 triệu đồng từ Học viện Kỹ năng VTALK. Bạn Phạm Ngọc Trân xuất sắc giành ngôi vị Á Quân và Hồ Thanh Mai đạt Quý Quân của cuộc thi WEtalk 2024.

Bài liên quan
  • Sinh viên VinUniversity đến Hồng Kông tham gia HSBC Business Case Competition
    Vượt qua 43 đội thi tài năng đến từ khắp cả nước, đội ANT đến từ trường Đại học VinUniversity đã xuất sắc đạt ngôi vị quán quân năm 2024, với giải thưởng 50 triệu đồng và chính thức đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Hồng Kông.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
“Sinh viên TDTU phát triển bản thân, kiến tạo tương lai”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO