Hà Tĩnh thảo luận về một số chính sách hỗ trợ phát triển dịch vụ logistics và xuất khẩu

Duy Ngợi|30/11/2023 13:30

Đó là một trong những nội dung được đưa ra trong phiên họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh sáng 30/11 cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh và triển khai một số nội dung trọng tâm thời gian tới.

hatinh1.jpg
Xếp dỡ hàng hóa tại cảng Vũng Áng 

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh trong năm 2023 đạt nhiều kết quả tích cực. Trong năm, có 26 chỉ tiêu ước đạt và vượt kế hoạch đề ra, tăng trưởng ước đạt 8,05%; chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 8%; nông nghiệp được mùa toàn diện. Kim ngạch xuất khẩu đạt 2,4 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Tổng vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội ước đạt 50.200 tỷ đồng, đạt 112% kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, có 2 chỉ tiêu dự kiến không đạt kế hoạch là thu ngân sách và xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, ước thực hiện thu ngân sách trên địa bàn toàn tỉnh cả năm 2023 đạt 17.122 tỷ đồng, bằng 98% dự toán Trung ương giao và bằng 90% dự toán tỉnh giao…

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội đạt kết quả khá toàn diện; quốc phòng, an ninh được đảm bảo; hoạt động đối ngoại được triển khai chủ động, phù hợp với tình hình mới.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đã phân tích những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2023; đồng thời, đề xuất giải pháp thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của cả năm 2024.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã nghe, thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2023, dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2024; chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công; một số chính sách hỗ trợ phát triển dịch vụ logistics và xuất khẩu trên địa bàn tỉnh đến năm 2025; báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch biên chế giao năm 2023 và xây dựng kế hoạch biên chế năm 2024 và một số nội dung khác thuộc thẩm quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời nghe báo cáo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVIII cuối năm 2023.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đề nghị thời gian tới, các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện nhiệm vụ xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới; tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn đầu tư triển khai dự án trên địa bàn; thực hiện cải cách hành chính; đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh thảo luận về một số chính sách hỗ trợ phát triển dịch vụ logistics và xuất khẩu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO