Sự bùng nổ thương mại điện tử ở Đông Nam Á đang mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho logistics. Tuy nhiên, để tận dụng triệt để tiềm năng này, ngành logistics cần phải thích nghi với các thay đổi nhanh chóng về nhu cầu tiêu dùng, cùng những thách thức hạ tầng đặc thù của khu vực.
Tập đoàn Ninja Van (Ninja Van Group) là chủ sở hữu và cổ đông duy nhất của Công ty ECRM Nobita. Tuy nhiên, theo phạm vi thỏa thuận chung được thống nhất giữa hai bên, công ty con ECRM Nobita tại Việt Nam được phép hoạt động hoàn toàn độc lập. Ngay khi được thông báo bởi đội ngũ nhân viên của ECRM Nobita, chúng tôi đã liên hệ và thực hiện công tác trao đổi nhằm thu thập những thông tin phục vụ cho việc tìm ra những đối ứng phù hợp.
Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, các giải pháp thanh toán an toàn và tiện lợi là điều cần thiết cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Ví điện tử đã trở thành một phương thức phổ biến để quản lý tiền bạc, thực hiện thanh toán, và xử lý giao dịch.
Cổng không gian mạng quốc gia đã cập nhật thông tin về việc lừa đảo trực tuyến tại Anh, Úc như lừa đảo mạo danh người nổi tiếng, lừa đảo chiếm đoạt liên quan đến bất động sản thông qua email.
Ngày 13/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng. Sự kiện do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công an.
Khi có nhu cầu chọn nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và kiểm tra cước phí, hãy nhớ đánh giá các dịch vụ và giải pháp mà họ có thể cung cấp cho công ty của bạn. Dưới đây là 10 khả năng để xem xét.
Kết thúc năm 2022, về giá trị sản xuất công nghiệp, trừ dầu khí (tính theo giá so sánh) của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ước đạt khoảng 346.627 tỷ đồng, tăng 10,47% so với cùng kỳ (Nghị quyết tăng 9,82%).
Nếu được người dân và doanh nghiệp ủng hộ thì nhiệm vụ dù khó khăn đến mấy cũng thành công, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu triển khai Đề án 06 nói riêng và nhiệm vụ chuyển đổi số phải thực chất, tránh hình thức, để người dân và doanh nghiệp thấy được sự thiết thực, hiệu quả, tiện ích, tiết kiệm.
Sáng 4/8, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức. Đến dự có Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Lê Minh Khái.
(VLR) Mobile Money là một tân binh mới đến từ các nhà mạng viễn thông. Mobile Money có thể hiểu đơn giản là mỗi cá nhân tuy không có tài khoản ngân hàng nhưng cũng vẫn có thể thanh toán điện tử. Người dùng chỉ cần tài khoản di động là có thể sử dụng trả tiền ngay cho mọi dịch vụ giá trị nhỏ một cách nhanh chóng, thuận tiện.
(VLR) Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho 2 doanh nghiệp và quyền lợi chính đáng của khách hàng, Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An đã trình phương án điều chỉnh giá nước sạch và nhiều văn bản khác gửi Sở Tài chính nhưng đến nay sau hơn 2 tháng vẫn chưa được xem xét.
(VLR) Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến thời điểm triển khai đồng loạt thu phí không dừng tại các trạm BOT. Tuy nhiên, có một số thông tin cho rằng, đến thời điểm này vẫn còn một số nhà đầu tư BOT vẫn chưa ký hợp đồng dịch vụ thu phí tự động không dừng với nhà cung cấp dịch vụ. Thực hư câu chuyện này như thế nào và giải pháp tháo gỡ ra sao?
(VLR) Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 39/CT-TTg đẩy nhanh tiến độ triển khai và tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.
(VLR) Dịch vụ thu phí tự động không dừng được triển khai tại tất cả các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình từ 15h chiều hôm qua (10/6).
(VLR) Báo cáo tổng kết an ninh mạng năm 2019 và dự báo 2020 vừa được tập đoàn công nghệ Bkav công bố cho biết, năm 2019, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã lên tới 20.892 tỷ đồng (902 triệu USD), vượt xa con số 14.900 tỷ đồng của năm 2018.
(VLR) Theo mục tiêu được Chính phủ đặt ra, đến năm 2020 tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt phải chiếm hơn 30% trên tổng phương tiện thanh toán tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, Việt Nam vẫn được đánh giá là một trong những quốc gia có tỷ lệ thanh toán không tiền mặt thấp trong khu vực.
(VLR) Mua sắm, thanh toán tiền điện, nước, nạp thẻ di động, rút tiền…, ví điện tử đang trở thành công cụ rất tiện lợi với nhiều người. Tuy nhiên, khoảng trống pháp lý đối với loại hình này là vấn đề cần sớm được cơ quan quản lý xem xét lấp đầy.
(VLR) UBND TP. HCM kiến nghị thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng cần quy định bắt buộc các phương tiện xe ô tô phải thực hiện dán thẻ đầu cuối.
(VLR) Tổng giá trị giao dịch qua hệ thống thanh toán điện tử trong 8 tháng năm 2019 đạt gần 61 triệu tỷ đồng, tương đương khoảng 105 triệu giao dịch. Chính phủ và các địa phương đang rất quan tâm đến việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt là thanh toán điện tử.