Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Công Hoan|17/11/2022 06:05

Năm 2022, có 62 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh, đây là lần thứ tư Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” đồng thời là 1 trong 9 doanh nghiệp xuất sắc nhất được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng Bằng khen.

Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022" nhằm tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Đồng thời có những đóng góp tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động nhằm hướng tới mục tiêu doanh nghiệp và người lao động cùng phát triển bền vững trong quá trình hội nhập.

1-2-.jpg
Tiết mục văn nghệ chào mừng. Ảnh: Công Hoan

Chương trình có sự tham dự của ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội; ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo chương trình; ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đại diện đông đảo các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan thông tấn báo chí và đại diện của 62 doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2022.

Nhằm đánh giá, tôn vinh những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2016 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”. Theo đó để đạt được giải thưởng doanh nghiệp phải có 3 năm liên tục được bình chọn vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” làm cơ sở để lựa chọn Giải thưởng các đợt tiếp theo.

2-2-.jpg
Đại biểu và đại diện doanh nghiệp tham gia buổi lễ. Ảnh: Công Hoan

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí chặt chẽ do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ tiêu chí đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp được xếp hạng cũng được lấy ý kiến từ các cấp công đoàn ở ngành, địa phương và các Sở Lao động Thương binh và xã hội trên toàn quốc.

Năm 2022, có 62 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh, đây là lần thứ tư Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” đồng thời là 1 trong 9 doanh nghiệp xuất sắc nhất được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng Bằng khen.

3-2-.jpg
Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”. Ảnh: Công Hoan

Với truyền thống đơn vị Anh hùng lao động, các thế hệ lãnh đạo của Tổng công ty qua các thời kỳ và tổ chức công đoàn xác định người lao động là trung tâm, là nguồn lực quý giá của doanh nghiệp. Những năm vừa qua, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn luôn quan tâm, bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định ở mức khá cao cho hơn 7 nghìn người lao động trong hệ thống và hơn 10 nghìn lao động vệ tinh trên cả nước. Bảo đảm kịp thời các chế độ chính sách cho người lao động; các dịp lễ, tết, ngày truyền thống Quân đội, Quân chủng Hải quân và Tổng công ty; các chế độ tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng; mua bảo hiểm phúc lợi cho người lao động, với tổng số tiền chi cho các hoạt động hơn 100 tỷ đồng mỗi năm. Ngoài ra, Tổng công ty còn nhận phụng dưỡng suốt đời gần 400 Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ; trao tặng hàng trăm nghìn phần quà đến các đối tượng chính sách, người có công, đồng bào dân tộc thiểu số và trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước. Đặc biệt trong năm 2021, Tổng công ty đã tích cực tham gia và ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của quốc gia và các địa phương, với tổng số tiền hơn 140 tỷ đồng...

4-2-.jpg
Doanh nghiệp xuất sắc nhất được Bộ Lao động - Thương binh và xã hội tặng Bằng khen. Ảnh: Công Hoan

Việc 4 lần Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn vinh dự được nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” chính là sự khích lệ rất lớn đối với tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, đồng thời là động lực để lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục quan tâm, chăm sóc cho người lao động tốt hơn nữa với tinh thần coi người lao động nguồn lực quý giá nhất, vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển bền vững của Tổng công ty như “Bộ Quy tắc Văn hóa ứng xử của Tân Cảng Sài Gòn” đã xác định.

Bài liên quan
  • Đồng Nai: Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển nhà ở xã hội năm 2022
    Để thu hút các nhà đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, tỉnh Đồng Nai có nhiều chính sách hỗ trợ như: miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, được vay vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội, và được hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án,...

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO