Logistics ngược

Thực trạng hoạt động logistics xanh tại Việt Nam (Bài 2)
Chuyển đổi số sẽ là giải pháp giúp phát triển logistics xanh/chuỗi cung ứng xanh hữu hiệu. Do đó, có thể thấy rằng, hệ thống thông tin logistics của Việt Nam cần được đầu tư phát triển rất lớn trong tương lai.
 • “Tất tần tật” về Logistics ngược
  (VLR) Dưới áp lực cạnh tranh gay gắt và vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hiện nay, logistics ngược (Reverse Logistics) được xem là một giải pháp quan trọng giúp DN giảm chi phí, tăng doanh thu, nâng cao trình độ dịch vụ và giảm tác động đến môi trường; từ đó giành lợi thế cạnh tranh và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của DN.
 • Logistics ngược và hoạt động xanh của TP. HCM
  (VLR) (Vietnam Logistics Review) Môi trường của trái đất ngày càng biến đổi theo chiều hướng xấu đi, nguồn nguyên liệu cho sản xuất ngày càng khan hiếm, cuộc sống của con người ngày càng bị đe dọa không chỉ bởi thiên nhiên mà còn do bàn tay con người gây nên. Sử dụng logistics ngược trong bảo vệ môi trường bằng các biện pháp thiết thực đang là xu hướng mang lại hiệu quả tích cực.
 • Tích hợp logistics ngược vào chuỗi cung ứng xanh
  (VLR) (Vietnam Logistics Review) Logistics ngược hay logistics thu hồi (reverse logistics) và chuỗi cung ứng xanh (green supply chain) là những xu hướng phát triển đáng quan tâm trong thời gian gần đây, nhưng là những khái niệm khá mới mẻ tại VN. Trong thực tế, nhiều DN không biết vận dụng logistics ngược vào quá trình xây dựng chuỗi cung ứng xanh như thế nào.
 • Logistics ngược - công cụ cạnh tranh hiệu quả
  (VLR) Ngày nay, thu hồi hàng hóa, phế liệu sản xuất, bao bì là một hiện tượng phổ biến mà các nhà sản xuất, bán buôn, bán lẻ truyền thống và trực tuyến cũng như các nhà cung cấp dịch vụ logistics thường xuyên phải đối diện. Đặc biệt, dưới áp lực cạnh tranh gay gắt và vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như hiện nay, Logistics ngược (Reverse Logistics) sẽ là một trong những giải pháp quan trọng giúp DN có thể giảm được chi phí, tăng doanh thu, nâng cao trình độ dịch vụ khách hàng và giảm tác động của hoạt động sản xuất kinh doanh đến môi trường; từ đó giành được lợi thế cạnh tranh trên thị trường và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của DN.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO