Đà Nẵng cho mở thêm các dịch vụ ở 'vùng xanh'

12/09/2021 09:10

(VLR) Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết TP vẫn giữ nguyên quyết định chống dịch nhưng sẽ nới dần các hoạt động trong vùng xanh, trong đó cho phép các cửa hàng sửa xe, sửa điện, nước hoạt động.

Đà Nẵng hiện đã cho các cửa hàng ăn uống trong vùng xanh được bán mang đi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng hiện đã cho các cửa hàng ăn uống trong vùng xanh được bán mang đi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tối 11-9, ông Lê Trung Chinh đã yêu cầu xây dựng kế hoạch mở cửa lại một số hoạt động trong thời gian sắp tới, theo đó thành phố vẫn tiếp tục thực hiện việc phòng chống dịch theo quyết định 2905 và ứng xử với các vùng xanh, vàng, đỏ theo tinh thần quyết định này.

Tuy nhiên đối với khu vực vùng xanh sẽ mở dần các hoạt động so với hiện nay. Cụ thể như việc cho phép xí nghiệp, đơn vị sản xuất tăng số lượng người so với hiện nay.

"Trước mắt thống nhất mở cửa hàng sách giáo khoa để phục vụ phụ huynh và học sinh trong tuần tới, đồng thời cho phép các cửa hàng sửa xe, sửa điện, nước hoạt động lại" - ông Chinh cho nói.

Hiện nay Đà Nẵng mới cho phép người dân vùng xanh tham gia một số hoạt động như cho đi chợ 5 ngày/lần, cho phép cửa hàng ăn uống bán mang đi và tập thể dục trong khung giờ từ 5h-7h sáng mỗi ngày.

Trong hôm nay (11-9), Đà Nẵng ghi nhận 19 ca mắc mới, là số ca mắc ghi nhận thấp nhất trong 2 tháng qua ở địa phương này.

Liên quan đến việc ứng phó với bão số 5 trong điều kiện phòng dịch nghiêm ngặt, dù địa phương này đóng âu thuyền Thọ Quang hơn 1 tháng nay nhưng vẫn đón 314 tàu cá ngoại tỉnh với 849 ngư dân vào trú bão tại khu vực riêng để bảo đảm an toàn.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để khi cần thiết có thể di dời 39.000 người ở các vùng có nguy cơ sạt lở, ngập úng, nhà ở không an toàn... về nơi trú ẩn an toàn.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng cho mở thêm các dịch vụ ở 'vùng xanh'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO