Đà Nẵng xem xét tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

08/09/2021 12:11

(VLR) Ngày 7/9, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 34 ca dương tính với SARS-CoV-2, 162 bệnh nhân khỏi Covid-19 được xuất viện. Thành phố sẽ xem xét tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, khôi phục kinh tế.

Trong số 34 ca mắc mới, 24 ca trong khu cách ly, 3 ca trong khu phong tỏa, 6 ca cách ly tại nhà hoặc tạm thời cách ly tại nhà, 1 trường hợp có triệu chứng khi đi khám thì phát hiện mắc Covid-19. Quận Cẩm Lệ là điểm nóng dịch bệnh với 14 ca mắc. Trong ngày, 162 bệnh nhân hết Covid-19 được cho xuất viện về nhà. Đến hôm nay, thành phố Đà Nẵng có 18 xã, phường đã qua 14 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, không còn khu phong tỏa.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, có tình trạng người dân ở vùng vàng, thậm chí vùng đỏ tranh thủ tập thể dục buổi sáng sang cả vùng xanh, có thể lây lan dịch. Vì vậy, các địa phương phải tăng cường kiểm soát, ngăn chặn tình trạng này.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, từ nay đến cuối tháng 9, Đà Nẵng được phân bổ 400.000 liều vaccine. Các địa phương phải hết sức quan tâm đến việc lập danh sách, bố trí điểm tiêm phù hợp. Tiến độ tiêm vaccine sẽ quyết định lượng vắc xin được phân bổ về. Đây là lượng vắc xin rất lớn nên ngành y tế cần có kế hoạch khoa học, chặt chẽ, đảm bảo an toàn. Đến cuối tháng 9, người dân toàn thành phố sẽ được tiêm ngừa vaccine, ít nhất là 1 mũi.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng đề nghị chính quyền địa phương cần lưu ý vấn đề người dân thành phố đề nghị cho mở cửa trở lại nghề sửa xe, sửa chữa nhà ở trước mùa mưa; nhiều học sinh không đủ trang bị để học online cũng cần mua máy tính, sách vở.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, trong những ngày tới, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, thành phố sẽ xem xét, tiếp tục nới lỏng một số hoạt động để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân.

“Căn cứ vào tình hình thực tế, trong mấy ngày tới, thành phố sẽ nới một số hoạt động đảm bảo phục vụ cho đời sống người dân. Nhất là các em học sinh chuẩn bị hết 14 ngày giãn cách nữa thì cần sách giáo khoa như thế nào. Trong Quyết định 2905 của UBND thành phố cũng có điều khoản “Trong trường hợp đặc biệt thì Chủ tịch UBND thành phố quyết định” cho nên chúng ta không phải thay đổi quyết định 2905 mà chỉ mở dần một số lĩnh vực hoạt động, đáp ứng được yêu cầu cần thiết của nhân dân”, ông Chinh cho hay./.


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Vietnam Logistics Review
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng xem xét tiếp tục nới lỏng một số hoạt động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO